vi-VNen-US

Quỹ Đầu tư phát triển Khánh Hòa: Kỷ niệm 10 năm tách ra hoạt động độc lập

15/04/2021 17:08        

10 năm qua, Quỹ Đầu tư phát triển Khánh Hòa phát triển cả về quy mô nguồn vốn và tăng trưởng trong cho vay đầu tư. Năm 2010, vốn điều lệ và nguồn vốn hoạt động ban đầu của quỹ chỉ 100 tỷ đồng. Đến nay, vốn điều lệ đã đạt hơn 525 tỷ đồng, nguồn vốn hoạt động tăng lên 1.160 tỷ đồng (tăng hơn 10 lần), dư nợ tín dụng đạt gần 400 tỷ đồng. Quỹ đã thẩm định, giải ngân cho các dự án vay với tổng số vốn hơn 1.031 tỷ đồng và được ngân sách cấp bù lãi suất 45 dự án với số tiền 60 tỷ đồng. Phát huy vai trò là nguồn “vốn mồi”, quỹ đã góp phần thu hút được 1.953 tỷ đồng, chiếm 62% tổng vốn đầu tư các dự án phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác giải ngân cho vay, quỹ cũng thực hiện tốt công tác quản lý sau cho vay và thu hồi nợ, đảm bảo an toàn hoạt động cho vay, bảo toàn và phát triển vốn, tỷ lệ nợ xấu 0%.

Ông Nguyễn Khắc Toàn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

Ông Nguyễn Khắc Toàn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hữu Hoàng biểu dương những thành tích đạt được của quỹ trong thời gian qua; đồng thời đề nghị quỹ cần thực hiện tốt công tác cho vay, giải ngân, huy động vốn trung và dài hạn từ các tổ chức trong và ngoài nước để đầu tư vào các dự án, doanh nghiệp về cơ sở hạ tầng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Quỹ tích cực hoàn thiện các quy trình, quy chế liên quan đến công tác nghiệp vụ; nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; ứng dụng hiệu quả công nghệ tiên tiến hiện đại nhằm phát triển quỹ ngày càng vững chắc, hỗ trợ và đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho doanh nghiệp…

Ông Lê Hữu Hoàng trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Ông Lê Hữu Hoàng trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân; Quỹ Đầu tư phát triển Khánh Hòa tặng giấy khen cho 2 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển của quỹ giai đoạn 2010 - 2020.

Hoàng Dung - Báo Khánh Hoà

Xem bài viết gốc tại đây

 

Liên hệ với chúng tôi

 
CAPTCHA image
Nhập mã kiểm tra bên trên

Video


Phóng sự: Quỹ Đầu tư phát triển Khánh Hoà 10 năm tách ra hoạt động độc lập