vi-VNen-US

Đại sứ Pháp tại Việt Nam đến thăm dự án Nhà ở xã hội VCN Phước Long

22/04/2021 19:59        

         Chiều 22/4, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hoà, ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Fabrice Richy, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã đến thăm dự án Nhà ở xã hội VCN Phước Long.

          Dự án Nhà ở xã hội VCN Phước Long được đầu tư từ nguồn vốn của chủ đầu tư và nguồn vay ưu đãi của AFD thông qua Quỹ Đầu tư phát triển Khánh Hòa với quy mô hơn 500 căn hộ xã hội. Từ nguồn vốn vay ưu đãi này đã góp phần giúp chủ đầu tư sắp xếp vốn triển khai dự án giai đoạn đầu; đồng thời, góp phần quan trọng giúp giảm giá thành, tạo điều kiện để người thu nhập thấp có thể mua nhà ở xã hội với giá rẻ hơn. Hiện nay dự án Nhà ở xã hội VCN Phước Long đã được xây dựng hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng, từng bước hiện thực hóa chiến lược phát triển nhà ở xã hội của tỉnh Khánh Hòa, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân địa phương.

           Sau khi tham quan thực tế các hạng mục chính của dự án, ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và đại diện AFD đã đánh giá cao chất lượng thi công, các tiện ích, giá trị xã hội mà dự án mang lại cũng như việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn của chủ đầu tư và quá trình giám sát, cho vay của Quỹ Đầu tư phát triển Khánh Hòa.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với Quỹ Đầu tư phát triển Khánh Hoà

           Được biết, Quỹ Đầu tư phát triển Khánh Hòa đã giải ngân 10 triệu EUR từ nguồn vốn AFD cho 12 dự án, trong đó một số dự án đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương như: dự án Nhà ở xã hội VCN Phước Long, dự án Nhà ở xã hội HUD Phước Long, dự án nâng cấp Nhà máy nước Tô Hạp (Khánh Sơn), dự án Đầu tư nâng cấp đường ống nước sinh hoạt Võ Cạnh - Cầu Dứa, dự án Đầu tư hệ thống cấp nước sạch đảo Trí Nguyên, dự án Đầu tư xây dựng và mua sắm thiết bị Phòng khám đa khoa và bác sĩ gia đình Olympia và một số dự án điện trên địa bàn...

Công Nghĩa

 

Liên hệ với chúng tôi

 
CAPTCHA image
Nhập mã kiểm tra bên trên

Video


Phóng sự: Quỹ Đầu tư phát triển Khánh Hoà 10 năm tách ra hoạt động độc lập